Hội thảo khoa học Quốc gia họ Mai Việt Nam diễn ra ngày 10/11/2021

Ngày 22 tháng 9 năm 2021, tại Hà Nội, Ban Liên lạc Họ Mai Việt Nam đã họp về công tác chuẩn bị và thống nhất nội dung của Hội thảo khoa học Quốc gia họ Mai Việt Nam. 

Tham dự có Ông Mai Văn Ninh, Trưởng ban Liên lạc Họ Mai Việt Nam; Trung tướng Mai Hồng Bỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Họ Mai Việt Nam; Thượng tướng Mai Quang Phấn, Phó Trưởng ban Liên lạc Họ Mai Việt Nam; GS, TS Vũ Minh Giang, Phó Chủ tịch Hội Lịch sử Việt Nam; cùng các thành viên trong ban Ban Liên lạc Họ Mai Việt Nam, Ban tổ chức hội thảo.

Sau khi lắng nghe báo cáo về công tác chuẩn bị nội dung và kế hoạch cho Hội thảo như: Về thời gian, địa điểm tổ chức, kịch bản hội thảo, số lượng khách mời, thành phần chủ trì hội thảo, công tác lễ tân khánh tiết… Và các ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự về hội thảo.

Ông Mai Văn Ninh, Trưởng ban Liên lạc Họ Mai Việt Nam đã phát biểu ý kiến và kết luận các nội dung công tác chuẩn bị cho Hội thảo. Nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến theo chiều hướng thuận lợi, thời gian tổ chức hội thảo dự kiến sẽ diễn ra trong 1 buổi sáng ngày 10 tháng 11 năm 2021, bằng hình thức trực tiếp và kết hợp với trực tuyến; địa điểm sẽ tổ chức tại Hội trường Lê Quang Đạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, tại địa chỉ 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Về số lượng khách mời hội thảo khoảng 200 người, trong đó có đại biểu đại diện: Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Ban Liên lạc họ Mai Việt Nam, một số nhà khoa học có bài viết tham luận hội thảo, một số bộ, ngành liên quan, các địa phương có di tích văn hóa lịch sử gắn liền với Họ Mai, đại diện cho một số chi họ Mai và 50 sinh viên là con cháu họ Mai đang học tập tại Hà Nội.

Về nội dung kỷ yếu Hội thảo, là công việc hết sức quan trọng, Ông Mai Văn Ninh, Trưởng ban Liên lạc Họ Mai Việt Nam yêu cầu “Đây là hội thảo khoa học Quốc gia đầu tiên về họ Mai Việt Nam, một dòng họ đã có lịch sử và truyền thống lâu đời gắn liền với lịch sử quốc gia dân tộc, đòi hỏi nội dung phải trung thực, khách quan, tổng thể, toàn diện, thể hiện được tầm vóc của họ Mai, đồng thời cũng khái quát được quá trình phát triển dòng tộc và những thành tựu đóng góp quan trọng của họ Mai đối với Lịch sử phát triển của dân tộc. Nên các bài tham luận in trong hội thảo phải được tuyển chọn kỹ càng, biên tập khoa học, công phu, các tư liệu trong kỷ yếu phải dựa trên cơ sở khoa học”, Ông Mai Văn Ninh đề nghị GS. TS Vũ Minh Giang giúp cho Ban tổ chức hội thảo việc này.

Thời gian từ nay đến khi diễn ra hội thảo không còn nhiều, mà khối lượng công việc là rất lớn, rất mong các thành viên trong Ban tổ chức đã được phân công nhiệm vụ, phải cố gắng hết sức, giành nhiều thời gian công sức cho công việc và báo cáo trao đổi về những việc phát sinh trong quá trình chuẩn bị, tích cực hoàn thành các công việc đã được phân công, góp phần để hội thảo khoa học Quốc gia Họ Mai Việt Nam được diễn ra thành công tốt đẹp. Ông Mai Văn Ninh, Trưởng ban Liên lạc Họ Mai Việt Nam nhấn mạnh./.

THỜI GIAN , ĐỊA ĐIỂM , PHƯƠNG THỨC , THÀNH PHẦN …ẤN ĐỊNH NHƯ SAU :

Thời gian: 7h45, thứ Tư, ngày 10 tháng 11 năm 2021

Địa điểm: Hội trường Lê Quang Đạo, Đại học Quốc gia Hà Nội

                 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Khách mời: Khoảng 200 người, trong đó có đại biểu đại diện: Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Tỉnh Thanh Hóa, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch các tỉnh có di tích văn hóa lịch sử gắn liền với Họ Mai, huyện Nga Sơn, Ban Liên lạc họ Mai Việt Nam, các nhà khoa học, đại diện cho một số chi họ Mai và 50 sinh viên là con cháu họ Mai đang học tập tại Hà Nội.

Mọi thông tin về hội thảo và cung cấp thông tin về Họ Mai Việt Nam xin liên hệ Trung tướng Mai Hồng Bỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực họ Mai Việt Nam.

Số điện thoại: 0988 087 888

Email: lienlachomai@gmail.com 

Ghi chú:

Nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến tốt, thời gian tổ chức hội thảo dự kiến sẽ diễn ra trong 1 buổi sáng ngày 10 tháng 11 năm 2021, bằng hình thức trực tiếp và kết hợp với trực tuyến.