Hôm nay ngày 17/12/2022. Vào lúc 14h00.Tại số 127 Hồng Hà , P9 ,Q Phú Nhuận , TPHCM. Hội Đồng Họ Mai Miền Nam họp báo cáo tổng kết năm 2022.

Chủ trì cuộc họp , Ông Mai Quốc Bình : Chủ Tịch HĐHMMN.
Tham dự hôm nay gồm 35 thành viên Họ Mai Miền Nam , đến từ các miền Bắc , Tây Nguyên, Miền Tây, Nam Bộ và TPHCM.
Đặc biệt có sự tham gia của :

 • Ông Mai Anh Đào – CVP HMVN
 • Ông Mai Xuân Thắng – PCT H ĐHMVN , Chủ nhiệm CLBDN HMVN.
 • Ông Mai Hữu Tín : UV HĐHMVN , PCN CLB DN HMVN.
 • Ông Mai Mai Xuân Thọ : TBLL HM TPHCM.
 • Ông Mai Đình Kiêm : TB KN DN HMTPHCM.
 • Bà Mai Tuyết Minh : DN Việt Kiều Ý….

Chủ tịch HĐHMMN Mai Quốc Bình chủ trì , phát biểu giới thiệu , tuyên bố khai mạc hội nghị.
Tiếp tục chương trình , ông Mai Trường Sơn , đọc báo cáo tóm tắt hoạt động trong năm 2022 . Nêu lên những kết quả đạt được và những hạn chế khó khăn của HĐHMMN , kể từ sau đại hội HMVN lần thứ nhất.
Sau khi nghe báo cáo… , chủ tịch Mai Quốc Bình phân tích cụ thể những kết quả có được , đưa ra các tồn đọng khó khăn trong thời gian qua. Đồng thời triển khai mục tiêu, phương hướng hoạt động của HĐHMMN trong năm 2023.

Trong nội dung phương phướng , Ông Bình nhấn mạnh việc hoàn thiện tổ chức Ban Chấp Hành HĐHMMN ;

 • Tiến tới đại hội Hoàn thiện tổ chức Hội Đồng Họ Mai TPHCM dưới sự chỉ đạo của HĐHMMN ;
 • Mở rộng chương trình kết nối Doanh Nghiệp Họ Mai, tiến tới việc thành lập CLB DN HM TPHCM ;
 • Thành lập các BLL HM lâm thời ở các tỉnh phía Nam…
 • Xây dựng biểu tượng biểu mẫu các chi họ ;
 • Tìm hiểu lịch sử , Nghiên cứu gia phả ; Khôi phục văn hóa , các đền thờ, nhà thờ , từ đường,…
 • Phát huy truyền thông các trang tin điện tử .
 • Tích cực phát huy mô hình doanh nghiệp họ Mai , kết nối giao thương , tương thân , tương trợ .
 • Xây dựng các hoạt động có nội dung cụ thể.
 • Xây dựng gia đình văn hóa ,đoàn kết…
  Chủ tịch cũng đưa ra các giải pháp thực hiện để các UV , các bộ phận áp dụng cụ thể theo từng nhiệm vụ các nhóm hoạt động của HĐHMMN.

Phần cuối nội dung của mục tiêu định hướng năm 2023 , ông Bình lưu ý việc chuẩn bị hồ sơ – kế hoạch và phương án xây dựng nhà thờ tổ Họ Mai tại TPHCM trên nền tảng 500m2 đất do ông Bình hiến tặng. (Đã thông báo từ cuộc họp trước ) (Đây là phần trao đổi rất sôi nổi của các thành viên Họ Mai MN ). Cho thấy ý thức cội nguồn của người họ Mai vô cùng khát khao và mạnh mẽ.

Chuyển qua phần phát biểu của các đại biểu , các thành viên hôm nay. Đầu tiên là phần phát biểu của ông Mai Văn Tới , UV HĐHMVN, Trưởng ban LL HM Khu vực Tây Nam Bộ. Ông Tới nhắc lại quy chế của HĐHMVN , nêu ra 1 số thuận lợi , những khó khăn trong công tác kết nối dòng họ , đồng thời xin bổ sung 2 thành viên vào Hội Đồng , Phụ trách khu vực miền Tây. Trong đó gồm : Ông Mai Văn Hưởng và Ông Mai Viết Văn.

Tiếp tục phần phát biểu là Bà Mai Tuyết Minh , Doanh Nhân Việt Kiều Ý ( Gia đình bà Minh vừa qua đã giải cứu lô hàng lớn cho ngành Điều xuất khẩu ở VN). Bà Minh chia sẻ một số kinh nghiệm cho các DN khi xuất khẩu hàng hóa và hứa sẽ hỗ trợ tối đa cho các DN Họ Mai khi tiến hành các thủ tục xuất khẩu . Bà Minh cũng là DN họ Mai kết hợp với ThaCo Trường Hải đưa 1 số mã hàng sản xuất phụ tùng máy móc ôto tại VN.

Sau phát biểu của bà Minh là phần phát biểu của ông Mai anh Đào- CVP HĐHMVN ; Ông Đào nhắc nhở một số nhiệm vụ sắp tới cần thực hiện . Trong đó có phần tổ chức sáng tác thi thiết kế Logo ; Sáng tác nhạc phẩm về Họ Mai Việt Nam ,… Các quy chế về thi đua khen thưởng ; cảm nhận của CVP về tổ chức Họ Mai Miền Nam , ông Đào hứa sẽ cố gắng kết hợp , hỗ trợ, tạo đk để phát triển hội DN Họ Mai VN.

Các phần phát biểu rất sôi nổi , rất đậm đà tình cảm , thân thiện của Ông Mai Xuân Thắng- PCT HĐHMVN ;
Ông Mai Hữu Tín : PCT HĐHMMN. Phát biểu có nêu ra 1 số vấn đề về việc xây dựng nhà thờ tổ Họ Mai tại Miền Nam. Ông Tín nhiệt tình ủng hộ khi nhà thờ được triển khai . Song song với đó , ông Tín lưu ý 1 số việc cần xem xét như sau : – Việc sử dụng chữ Hán trên Logo cần cân nhắc phù hợp ;

 • Góp ý về việc xây dựng biểu mẫu , cập nhật website dòng họ .
 • Nêu ra bất cập khi có nhiều trang , nhóm xã hội mang tên Họ Mai.
  Cuối bài phát biểu, ông Tín cởi mở về vấn đề hỗ trợ DN và sẵn sàng tư vấn miễn phí để xây dựng DN cho các DN người Họ Mai.

Các phần phát biểu còn lại gồm ông Mai Thế Nông , chi Họ ở Q2 . Ông Nông đã gửi tặng Hội Đồng HMMN gia phả ghi chép được đến 11 đời.

Phần phát biểu của ông Mai Đình Kiêm . Ông Kiêm cũng báo cáo về những kết quả đạt được kể từ khi thành lập Ban KN DN HMTPHCM . Đã kết nối được hơn 30 DN họ Mai tại Khu vực.

Ngoài ra , hội nghị còn ghi nhận phát biểu của các thành viên ; Ông Mai Xuân Thọ – TBLL HMTPHCM ; Ông Mai Văn Hưởng , khu vực Vĩnh Long ; Ông Mai Văn Thắng : Doanh Nghiệp ; Ông Mai Thế Hoài ; ông Mai Văn Minh: Lâm Đồng ; Ông Mai Văn Cát ; Bà Mai Phi : Giảng Viên quốc tế về Nhân Tướng Học ; Bà Mai Thị Hoan : Thủ Quỹ HMMN .

Sau phần báo cáo của thủ quỹ Mai Thị Hoan. Nhiều thành viên họ Mai có mặt hôm nay đã tự nguyện đóng góp ủng hộ vào quỹ Họ Mai Miền Nam.
Điển hình có sự đóng góp rất to lớn của Ông Mai Văn Hưởng. Ông Hưởng hứa ủng hộ việc xây dựng nhà thờ tổ họ Mai tại TPHCM 20 chỉ vàng. Và ngay tại hội nghị hôm nay , ông Mai Văn Hưởng đã tặng trước hiện kim 1 nhẫn vàng 9999 khối lượng 10 chỉ vàng , giao cho thủ quỹ HMMN trước sự chứng kiến của toàn thể thành viên có mặt hôm nay. Phần góp còn lại sẽ đóng góp ngay khi nhà thờ tổ tại TPHCM được triển khai. Ông Hưởng tuy tuổi đã cao , nhưng bằng sự nhiệt huyết và thành tâm hướng về tiên tổ , ông Hưởng là những người đi đầu trong việc đóng góp vô cùng to lớn vào công việc xây dựng dòng tộc .

Trước tấm lòng quý báu của ông Hưởng . Chủ tịch Mai Quốc Bình ghi nhận , cám ơn sự đóng góp của ông Hưởng và xác nhận trong nhật ký công đức HMMN.

Cuối hội nghị , để chia sẻ niềm vui , các thành viên cùng dùng chung bữa tiệc trong không khí tràn ngập thân thiện , vui vẻ.

Xin chúc sức khỏe , thành công , hạnh phúc đến tất cả thành viên Họ Mai Miền Nam và Họ Mai toàn quốc.
Trân Trọng

Tin , hình ảnh: Mai Trường Sơn.
Dưới đây là 1 số hình ảnh tại hội nghị.