Ngày 11/1 tại TP HCM, các đơn vị Văn hoá doanh nhân Việt Nam, Phật giáo và doanh nhân, doanh nhân họ Mai miền Nam đã tổ chức Hội chợ Tết 3 miền. Hội chợ Mai An Tiêm.

Ngày 11/1, hàng nghìn người dân TP HCM lại có dịp đến với khu vực Diamond Place thuộc quận Phú Nhuận để trải nghiệm không khí Tết. Các loại hàng hoá khắp 3 miền được trưng bày, giới thiệu nhằm giúp cho người dân có thể chọn được đặc sản phù hợp cho ngày Tết.

Cũng trong chương trình hôm nay cũng diễn ra buổi lễ vinh danh các cá nhân Doanh Nhân _ Doanh nghiệp tiêu biểu trong hiệp hội Doanh Nhân Và Doanh Nhân Phật Giáo . Sự kiện có sự tham gia của Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó chủ tịch nước ; Ông Mai Quốc Bình – Chủ tịch Hội Đồng Họ Mai Miền Nam và hàng trăm Nữ doanh nhân tiêu biểu . Đặc biệt , ở sự kiện này đã tổ chức lễ hội Mai An Tiêm với rất nhiều thành viên là người Họ Mai tham gia ở các gian hàng hội chợ .

Theo Ban tổ chức, chương trình Tết 3 miền năm nay thu hút hơn 100 doanh nghiệp là các nhà sản xuất các đặc sản vùng miền rất đặc trưng như bánh chưng, bánh tét, các loại nem, tré, chả giò, bánh mứt đủ sắc màu mang đậm nét truyền thống văn hoá Việt. Giá cả năm nay vẫn không cao hơn năm trước, được người dân chấp nhận nên lượng hàng tiêu thụ khá lớn dù ngày Tết vẫn còn xa.

Điều đáng ghi nhận hội chợ được bài trí và tổ chức như một ngày hội với những không gian ngày Tết được thể hiện khá công phu. Ngoài các đơn vị tổ chức thì doanh nhân họ Mai miền Nam tham gia với nhiều sản phẩm đậm nét phong tục ngày Tết của người Việt.

Theo doanh nhân Mai Đình Kiêm, Tổng giám đốc Công ty Thảm Len Sài Gòn, Chủ tịch hội doanh nhân họ Mai tại TP HCM, đây là lần đầu tiên doanh nhân họ Mai tham gia Tết 3 Miền nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng trong việc chọn giới thiệu sản phẩm phù hợp cho ngày Tết. Từ đó, mang những giá trị, tập tục văn hoá ngày Tết 3 miền đến gần hơn với người dân, nhất là lớp trẻ có dịp trải nghiệm thú vị về các đặc sản của 3 miền quê hương.

Tết cổ truyền đã ăn sâu vào tâm trí và cuộc sống người Việt từ xa xưa , ở mọi nơi trên thế giới , cứ có người Việt thì tết đến -Xuân về đầu tràn ngập không gian hương sắc bản tộc. Hy vọng Tết 3 Miền sẽ còn phát huy và tổ chức hàng năm để con em chúng ta , nhất là những người con Họ Mai xa xứ luôn được hưởng ứng với hương vị quê hương đậm đà.

Tin , hình ảnh : Mai Trường Sơn. 

Một số hình ảnh :