TÓM TẮT BUỔI HỌP MẶT KẾT NỐI HỌ MAI VIỆT NAM TẠI VĨNH LONG.

Hôm nay ngày 25/11/2022. Tại Long Hồ , Tỉnh Vĩnh Long. Đại diện Hội Đồng Họ Mai Việt Nam ; HĐ HMMN ; BLLHM TPHCM ; Ban Kết Nối DN HM TPHCM ; BLL HM khu vực Miền Tây…, Có hơn 20 thành viên BCH đại diện và hơn 50 anh em , cùng bà con dòng họ Mai tại Khu Vực Miền Tây Nam Bộ. Đã tụ họp về tư gia Ông Mai Quốc Bình. Tổ chức gặp gỡ , họp mặt. (Cũng là dịp Húy kỵ thân sinh của Ông Mai Quốc Bình – Chủ tịch HĐHMMN).
Thành phần Ban Chấp Hành HMVN tham gia hôm nay gồm có :

  • Ông Mai Văn Ninh – CT HĐHMVN.
  • Ông Mai Quốc Bình – CT HĐHMMN.
  • Ông Mai Xuân Bình – PCT HĐHMMN.
  • Doanh Nhân : Mai Hữu Tín – PCT HĐHMVN .
  • Ông Mai Xuân Đức – PCT TT HĐHMMN
  • Ông Mai Đình Kiêm – Trưởng Ban Kết Nối Doanh Nhân Họ Mai TPHCM.
  • Ông Mai Văn Tới – PCT HMVN , trưởng BLL HM Khu Vực Miền Tây .
    … và 1 số thành viên Họ Mai TPHCM.

Tại buổi gặp gỡ , các thành viên Họ Mai địa phương vô cùng phấn khởi , nhiệt liệt tiếp đón với tinh thần đoàn kết gia tộc anh em.
Ông Mai Văn Ninh – Chủ Tịch HMVN đã phát biểu hỏi thăm , chúc sức khỏe tất cả các thành viên họ Mai có mặt . Đặc biệt quan tâm tới các cao niên , các thế hệ con cháu Họ Mai tại khu vực. Đồng thời ôn lại các mốc lịch sử , các nhân vật tiền thân người Họ Mai trong quá trình dựng nước – giữ nước. Nhằm khơi dậy niềm tự hào của dòng Họ Mai.

Chủ Tịch HĐHMVN Mai Văn Ninh

Trong nội dung hôm nay , Chủ tịch Mai Văn Ninh nhấn mạnh : Việc tìm về cội nguồn là vấn đề hết sức quan trọng. Giúp giáo dục thế hệ , tìm hiểu , biết được nguồn gốc của Dòng Họ , kết nối các chi họ Mai khắp miền tổ quốc…, qua đó phát huy văn hóa tinh thần , giữ vững sự đoàn kết gia tộc ; thương yêu – giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Đó là tiêu chí mà HĐHMVN đưa ra suốt hành trình đại kết nối gia tộc chưa từng có trong tiền lệ .

Cũng trong phần kế hoạch hôm nay , Đại diện HĐHMVN và HĐHMMN đã tặng 15 phần quà cho 1 số các thành viên người cao tuổi , người có hoàn cảnh khó khăn , người già neo đơn tại khu vực. Tuy nhỏ bé , nhưng đó thể hiện là tình cảm , là sự sẻ chia của người Họ Mai chúng ta cũng như tấm lòng của Ban Chấp Hành HMVN gửi tới bà con.
Sau đó là phần phát biểu của Ông Mai Quốc Bình ; Ông Mai Văn Tới và 1 số thành viên.
Ông Mai Quốc Bình đại diện cho bà con, anh em tại Vĩnh Long , gửi lời cám ơn và tri ân sâu sắc đến sự quan tâm của HĐHMVN , cám ơn toàn thể các thành viên có mặt hôm nay.

Cuối cùng , để chúc mừng cho buổi gặp mặt đầu tiên lịch sử này , các thành viên Họ Mai tại đây đã cùng nhau chia sẻ niềm vui với buổi tiệc đầy thân mật , vui vẻ , ấm cúng .

Chúc tất cả các thành viên Họ Mai Khu vực Miền Tây Nam Bộ nhiều sức khỏe , nhiều thành công , hạnh phúc và may mắn. Phát huy hơn nữa tinh thần kết nối , đoàn kết gia tộc… góp phần phát triển tinh thần Họ Mai ngày càng mạnh mẽ , gần gũi và bền vững.

Tổng hợp tin: Mai Trường Sơn.

Dưới đây là 1 số hình ảnh tại buổi gặp mặt.