Hôm qua ngày 14/01/2023. Cũng trong chương trình : Xuân Đoàn Kết – Tết Đoàn Viên. Đại diện HĐHMMN ; BLL HMTPHCM ; Ban KNDN HMTPHCM , Gồm Ông Mai Quốc Bình ; Ông Mai Xuân Thọ ; Mai Đình Kiêm ; Mai Công Minh ,… Đã tổ chức đến thăm gia đình và chúc sức khỏe Ông Mai Xuân Tần – Thiếu Tướng quân đội .(là thân phụ của ông Mai Xuân Đức – Đại tá QĐ đã nghỉ hưu; Phó CTTT HĐHMMN).

Cùng theo đoàn còn có sự tham gia của đại diện bà Ngô Thị Thu Thủy – CT tập đoàn FuJiWa , và ông Đinh Xuân Hùng – Thành viên HĐQT FujiWa. ( Fujiwa là nhà sản xuất nước lọc I-on kiềm cao cấp , công nghệ Nhật Bản )
Ông Mai Xuân Tần , năm nay đã bước qua 99 tuổi đời. Với hơn nửa cuộc đời gắn liền với Cách Mạng trong những thời kỳ đầu chống ngoại xâm. Đã trải qua và trực tiếp tham gia qua 3 cuộc chiến ( chống Pháp , Mỹ , Khơ Me Đỏ) . Ông Mai Xuân Tần là một trong những người đảng viên – Bí thư đầu tiên của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Ông cũng là 1 vị được phong Tướng đầu tiên – thời đại Hồ Chí Minh , là hậu duệ Họ Mai Việt Nam chúng ta. Trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc đời với sự cống hiến vô cùng lớn lao cho công cuộc giải phóng dân tộc.
Mặt khác , về việc phát triển , duy trì phát huy và kết nối những người Họ Mai , Ông là một trong những người đầu tiên kết hợp với một số anh em họ Mai , đã đi đầu trong việc tạo dựng Ban Liên Lạc Họ Mai ; tìm tòi kết nối – xây dựng gia phả và góp phần hoàn thiện sách Họ Mai Việt Nam lần thứ nhất ,…Ông cũng là trưởng ban liên lạc Họ Mai đầu tiên , là người đã đóng góp rất lớn cho sự hình thành & phát triển của Họ Mai Việt Nam.

Đến nay, ông đang sống cùng gia đình con cháu tại TPHCM. ( Gia đình ông Mai Xuân Đức – Con trai út ) . Dù đã qua 99 tuổi , mặc dù đi lại khó khăn do tuổi cao, nhưng ông Mai Xuân Tần vẫn minh mẫn và có thể tiếp chuyện cùng con cháu và khách đến thăm.
Nhân dịp xuân Quý Mão 2023. HĐHMVN cùng toàn thể các thành viên, xin chúc Ông sức khỏe , minh mẫn , trường thọ và luôn vui vẻ bên con cháu . Ông luôn là tấm gương cho gia đình và thế hệ noi theo.
Đáp lại sự quan tâm của BCH HĐHMMN , Ông Mai Xuân Đức gửi lời cám ơn sâu sắc và sẽ cố gắng phát huy hơn nữa nhiệm vụ Phó CT thường trực HĐHMMN , duy trì tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước ,… như mong mỏi của ông Mai Xuân Tần. Góp phần vào sự phát triển Họ Mai Việt Nam.

Tiểu sử thiếu tướng Mai Xuân Tần , có thể tham khảo tại đây: https://homaivietnam.net/thieu-tuong-mai-xuan-tan-nguoi-khoi-mao-hdhmvn/

Tin Mai Trường Sơn
Hình ảnh: Mai Đình Kiêm ; Mai Công Minh.